10/08/2022 | 84

Cảnh sát bắt giữ nghi can chính trong vụ sát hại 4 người gốc Hồi Giáo

Cảnh sát bắt giữ nghi can chính trong vụ sát hại 4 người gốc Hồi Giáo

Vào hôm thứ Ba (9 tháng Tám), cảnh sát thông báo đã bắt giữ một nghi can trong vụ sát hại 4 tín đồ Hồi giáo trong vòng 9 tháng qua tại Albuquerque – thành phố lớn nhất tiểu bang New Mexico.

Theo nguồn tin Reuters, sau nhiều ngày tăng cường an ninh xung quanh các nhà thờ Hồi giáo ở khu vực Albuquerque để xoa dịu nỗi sợ hãi của người dân về tay súng chuyên nhắm vào những người theo đạo Hồi, cảnh sát cho biết họ thành công bắt giữ nghi can Muhammad Syed, 51 tuổi, một người di dân Hồi giáo của thành phố. Giới chức cho biết các vụ giết người có thể bắt nguồn từ mối hận thù cá nhân, có thể là do âm mưu của giáo phái Hồi giáo nội bộ. Cả 4 nạn nhân đều là người gốc Afghanistan hoặc Pakistan. Một người bị giết vào tháng 11, và ba người còn lại bị sát hại trong hai tuần vừa qua.

Sau khi khám xét nhà của nghi can ở Albuquerque, cảnh sát phát hiện “bằng chứng cho thấy nghi can quen biết các nạn nhân ở một mức độ nào đó và xung đột giữa họ có thể đã dẫn đến các vụ nổ súng”. Phó chỉ huy Kyle Hartsock của Sở Cảnh sát Albuquerque cho biết các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu động cơ dẫn đến vụ giết hại 4 người đàn ông này.

Nạn nhân mới nhất Nayeem Hussain, 25 tuổi, một tài xế xe vận tải, người trở thành công dân Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 7, bị giết vào thứ Sáu, chỉ vài giờ sau khi tham dự tang lễ của hai người đàn ông bị giết vào tháng Bảy và tháng Tám, cả hai đều là người gốc Pakistan. Ba nạn nhân gần đây nhất đều đi nhà thờ Islamic Center ở New Mexico, nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Albuquerque. Tất cả đều bị bắn gần Central Avenue ở đông nam Albuquerque.