07/02/2019 | 4

Cảnh sát bắt giữ một nghi can đe dọa đánh bom ở thành phố Garden Grove

Cảnh sát bắt giữ một nghi can đe dọa đánh bom ở thành phố Garden Grove

Garden Grove, California – Theo tin từ Fox News, vào hôm thứ Tư (6 tháng 2), một đội gỡ bom đã được điều động đến cửa hàng tiện lợi ở thành phố Garden Grove, để điều tra chiếc xe hơi của một người đàn ông nghi ngờ bị nghiện.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này vào cửa hàng 7-Eleven, tại số 13472 đường Euclid St. vào lúc 11 giờ sáng, và hỏi xem liệu cửa hàng có gắn camera an ninh hay không. Trung úy Carl Whitney thuộc Sở Cảnh sát Garden Grove cho hay một nhân viên đã gọi cảnh sát, sau khi nhìn thấy chiếc Ford Mustang màu trắng của nghi can tại bãi đỗ xe, trên xe có một thùng phân bón, bình chữa cháy, và các vật dụng khác có ghi nhiều thông điệp bên ngoài. Nghi can sau đó rời khỏi cửa hàng, và để lại một chiếc bình chứa chất lỏng trước nhà giữ trẻ em Euclid Nursery ở số 13352 đường S. Euclid St.

Trung úy Whitney cho biết cảnh sát đã phong tỏa giao thông khu vực xung quanh đường Euclid, và đường Trask và di tản người dân.  Ngoài ra, ông Whitney nói thêm rằng đội gỡ bom thuộc Sở Cảnh sát quận Cam đã sử dụng robot để phân tích chiếc xe, các chuyên gia chất nổ cũng kiểm tra và chất lỏng chứa bên trong không có gì phải đáng lo ngại.

Sau 2 giờ chiều, cảnh sát đã lần theo dấu vết của nghi can tại dãy nhà 11000 trên đường Crosby Avenue và bắt giữ người này. Theo ông Whitney, hàng xóm đã gọi báo cảnh sát rằng có người đang trốn ở sân sau. Khi bị bắt, người đàn ông bị bắt có dấu hiệu sử dụng ma túy. (Mộc Miên)