Cảnh sát bắt giữ 3 nghi can bắn chết người gốc Việt tại Garden Grove

Cảnh sát bắt giữ 3 nghi can bắn chết người gốc Việt tại Garden Grove

Ảnh: Garden Grove Police Department

Theo bản tin của tờ Orange County Register, vào hôm thứ hai (5 tháng 8), cảnh sát vừa bắt giữ ba nghi can có liên quan đến vụ bắn chết người ở thành phố Garden Grove vào Chủ Nhật (ngày 4 tháng 8).

Các cảnh sát điều tra tin rằng vụ nổ súng xảy ra khi nạn nhân và 3 nghi can nói trên đang thực hiện một vụ mua bán cần sa bất hợp pháp. Trong một tuyên bố, các viên chức thuộc Sở Cảnh sát Garden Grove cho biết họ đã bắt giữ Victor Rene Lario (29 tuổi), Jacob Alexander Ruiz (24 tuổi), và Joseph Anthony Ruiz (27 tuổi) sau một cuộc truy đuổi tại Quận Los Angeles vào lúc 1 giờ 30 sáng. Cả 3 nghi can đều đang sinh sống tại tiểu bang Arizona.

Chính quyền thành phố Garden Grove xác định 3 nghi can nói trên có liên quan đến cái chết của Thiện Hoàng Phan, 32 tuổi. Cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát Garden Grove cho biết chính quyền thành phố tin rằng nạn nhân đã bán cần sa bất hợp pháp cho các nghi can nhiều lần trong quá khứ, và nạn nhân đã gặp họ vào đêm anh ta bị giết để thực hiện một vụ buôn bán tương tự.

Thi thể của Phan được tìm thấy vào lúc 12 giờ 47 trưa ngày Chủ Nhật, trong sân sau của một tòa nhà tại dãy 9600 đường Westminster Avenue. Theo cảnh sát, các thám tử đã theo dấu các nghi can đến một khách sạn ở Venice Beach và tiến hành bắt giữ khi họ rời khách sạn vào sáng sớm Thứ Hai. Hiện tại, 3 nghi can đang bị giam giữ tại Nhà Tù Quận Cam vì bị tình nghi giết người và các cáo buộc liên quan khác.

Theo cảnh sát, vụ giết người vào Chủ Nhật là vụ bắn chết người thứ ba trong năm nay tại thành phố Garden Grove, có liên quan trực tiếp đến việc bán ma túy. (BBT)