Cảnh sát bắt giữ 2 nghi can cướp nhà hàng ở Irvine

Cảnh sát bắt giữ 2 nghi can cướp nhà hàng ở Irvine

Trong thông cáo báo chí vào hôm Thứ Sáu, 28 tháng Giêng, Sở Cảnh Sát Irvine (IPD) cho hay hai nghi can cướp nhà hàng ở Irvine tuần trước vừa bị bắt, trong đó có một người gốc Việt.

Hai người này cầm súng tiến vào nhà hàng All That Barbecue ở khu 15300 đường Culver ngay sau 11 giờ sáng ngày 19 tháng Giêng, rồi yêu cầu toàn bộ nhân viên tập trung đến phòng vệ sinh. Một trong hai nghi can thu ví tiền và điện thoại của nhân viên, trong khi người còn lại lục soát quầy thu tiền và két sắt của nhà hàng, nhưng không tìm thấy gì. Sau đó, hai nghi can tẩu thoát bằng cửa sau cùng với lượng tài sản cướp được từ nhân viên. Vụ cướp xảy ra trước giờ mở cửa của nhà hàng khoảng 20 phút.

Theo hình chụp từ camera an ninh do cảnh sát công bố, hai nghi can đeo kính đen, mặc áo khoác đen và quần jean xanh. Cảnh sát xác nhận họ là Allan Hoàng, 28 tuổi, cư dân Monterey Park, và Alanmichael Babauta, 25 tuổi, cư dân Westminster. Phía cảnh sát khẳng định nghi can gốc Việt Allan từng làm việc cho nhà hàng này hồi năm 2017.

Babauta bị cảnh sát Huntington Beach bắt giữ ngay sau ngày cướp nhà hàng, trong lúc đang lái chiếc xe bị đánh cắp. Allan bị cảnh sát Irvine bắt vào hôm thứ Năm, 27 tháng Giêng, với sự hỗ trợ của cảnh sát Santa Ana và Garden Grove. Khi bắt giữ Allan, cảnh sát tìm thấy khẩu súng màu bạc giống khẩu súng dùng trong vụ cướp. Lúc đó, người này còn đang giữ tài sản của các nạn nhân.