27/03/2021 | 23

Cảnh sát bắt giữ 10 người trong cuộc biểu tình bạo lực ở Bristol, Anh Quốc

Cảnh sát bắt giữ 10 người trong cuộc biểu tình bạo lực ở Bristol, Anh Quốc

Cảnh sát cho biết vào hôm thứ Sáu (26/3), mười người bị bắt tại thành phố Bristol ở tây nam Anh Quốc sau khi các cuộc biểu tình phản đối dự luật trị an mới trở nên bạo lực với người dân ném chai thủy tinh và gạch vào các cảnh sát. Hàng nghìn người biểu tình tập trung về trung tâm thành phố, phớt lờ các hạn chế COVID-19, để phản đối dự luật của chính phủ đang thông qua nghị viện sẽ trao cho cảnh sát quyền hạn mới để hạn chế các cuộc biểu tình trên đường phố.

Vào hôm Chủ nhật tuần trước, hai cảnh sát đã bị thương nặng và ít nhất hai xe cảnh sát bị phóng hỏa ở Bristol sau khi một cuộc biểu tình ôn hòa bùng phát thành bạo lực. Dự luật trị an mới sẽ cung cấp cho cảnh sát quyền hạn mới để áp đặt giới hạn thời gian và tiếng ồn đối với các cuộc biểu tình trên đường phố. Việc này khiến các nhà hoạt động phẫn nộ, đặc biệt là kể từ khi cảnh sát phản ứng nặng tay đối với một buổi cầu nguyện ở Luân Đôn cho nạn nhân vụ giết người Sarah Everard vào ngày 13 tháng 3 gây ra sự phẫn nộ và chỉ trích rộng rãi đối với cảnh sát.

Một cảnh sát bị buộc tội bắt cóc và sát hại cô Everard, và vụ án này gây ra một làn sóng đau buồn và phẫn nộ về vấn đề bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Dự luật này xuất hiện từ trước vụ án của cô Everard và bao gồm một loạt các lĩnh vực chính sách cũng như việc kiểm soát các cuộc biểu tình. Tuy nhiên, hai vấn đề này liên kết trong tâm trí của nhiều người bởi vì ngẫu nhiên thay, dự luật được đưa ra tranh luận tại nghị viện hai ngày sau buổi cầu nguyện ở Luân Đôn. (BBT)