Bắt được nghi can cán chết chủ tiệm nail gốc Việt ở Las Vegas tại Arizona

Bắt được nghi can cán chết chủ tiệm nail gốc Việt ở Las Vegas tại Arizona

Nghi can Krystal Whipple - Ảnh: Fox5 Vegas

Tin Las Vegas. – Hôm thứ Sáu 11 tháng Giêng, cảnh sát đã bắt phụ nữ bị truy nã về tội cán chết một người thợ làm móng kiêm chủ tiệm nail vì không có tiền trả công hồi tháng rồi. Cảnh sát  Las Vegas đã tìm thấy và bắt nữ nghi can Krystal Whipple tại Glendale, tiểu bang Arizona.

Đội Cảnh sát Điều tra Hình sự Las Vegas cho biết đã thu thập tin tức để xác định nơi ẩn náu của Krystal Whipple và chuyển thông tin này cho lực lượng Phản Ứng Nhanh Chống Tội Phạm Bạo Động của thành phố Phoenix trực thuộc FBI. Lực lượng này đã tìm thấy Krystal Whipple tại đường West Cabela của Glendale, và bắt đưa về trại tạm giam của cảnh sát. Cô gái 21 tuổi này can tội lái xe tông và cán qua người của bà Như Annie Nguyễn gần đường Flamingo và đại lộ Decatur, Las Vegas. Sự việc xảy ra khoảng 4 giờ 30 phút chiều ngày 29 tháng 12, bắt đầu khi Whipple dùng thẻ tín dụng để trả 35 Mỹ kim tiền công làm móng, nhưng bất thành.

Fox5vegas.com dẫn phúc trình của cảnh sát nói rằng Whipple bảo bà Nguyễn để ra xe lấy tiền trả, và khi bước vào chiếc xe thì Whipple nổ máy vọt chạy. Đoạn băng video của máy giám sát thâu hình được cảnh sát công bố cho thấy, Nguyễn và bạn trai 51 tuổi của bà chạy ra khỏi tiệm nail để đuổi theo chiếc xe của Whipple. Đoạn băng ghi lại cảnh bà Nguyễn chạy ra phía trước đầu xe để chận lại, nhưng nghi can Whipple vẫn tăng tốc độ cán qua người của bà Nguyễn và lôi bà đi một quãng chừng 50 feet sau đó chạy thoát khỏi bãi đậu xe.

Theo ABC News, bà Nguyễn qua đời tại bệnh viện của trường đại học Nam Nevada. Còn chiếc xe Chevrolet Camaro màu đen gây tai nạn là xe ăn cắp đã bị bỏ lại cạnh một khu chung cư gần đó. Một người dân trông thấy và nhận ra Whipple nên mật báo cảnh sát.

Nữ nghi can Whipple đã có tiền sử phạm tội sở hữu xe ăn cắp năm 2017 và đã bị kết án 4 tháng tù trong năm 2018. Bà Nguyễn đang sống với 3 con gái trong độ tuổi 20 và 2 cháu ngoại, lên 4 và lên 6. Trang GoFundMe được thiết lập đã thu được hơn 35,000 Mỹ kim giúp gia đình Nguyễn lo chi phí tang lễ cho bà.

Song Châu