22/02/2021 | 45

Cảnh sát Barcelona tấn công người biểu tình bằng dùi cui

Cảnh sát Barcelona tấn công người biểu tình bằng dùi cui

Ảnh: Reuters

Video do nhân chứng ghi nhận cho thấy cảnh sát đụng độ với những người biểu tình trong một cuộc biểu tình bạo lực ở Barcelona vào tối hôm thứ Bảy (20/2). Các cuộc biểu tình nổ ra ở Tây Ban Nha về việc bỏ tù rapper Pablo Hasel vào hôm thứ Ba (16 tháng 2), người bị tuyên án 9 tháng tù vì ca ngợi chủ nghĩa khủng bố và xúc phạm hoàng gia trong lời bài hát của anh.

Đoạn video được đăng trên mạng xã hội cho thấy những người biểu tình tụ tập trên một con phố trước khi đối đầu với một hàng cảnh sát chống bạo động. Sau đó, các cảnh sát tiến về phía những người biểu tình, dùng dùi cui và khiên đánh một số người.

Vào hôm thứ Bảy (21/2), những người biểu tình tấn công và cướp phá các cửa hàng trên con phố mua sắm nổi tiếng nhất của Barcelona, Passeig de Gracia, đồng thời đập vỡ cửa sổ trong phòng hòa nhạc Palau de la Musica. Cảnh sát địa phương cho biết khoảng 6,000 người biểu tình tụ tập trong thành phố. Hơn 95 người bị bắt trên khắp Catalonia và ở các thành phố khác của Tây Ban Nha kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu.

Một phụ nữ bị hỏng một mắt trong cuộc đụng độ ở Barcelona, khiến các chính trị gia kêu gọi điều tra các chiến thuật của cảnh sát. Hồi tuần trước, chính phủ Tây Ban Nha cho biết họ sẽ hủy bỏ các án tù đối với các tội danh liên quan đến các trường hợp tự do ngôn luận. (BBT)