14/06/2016 | 0

Cảnh sát: Báo tình huống con tin qua điện thoại là trò chơi tồi

Cảnh sát: Báo tình huống con tin qua điện thoại là trò chơi tồi

Albuquerque, New Mexico. (Reuters) – Cảnh sát Albuquerque, New Mexico, lục soát trong một tòa nhà chính phủ ở trung tâm của thành phố vào hôm qua, sau khi nhận báo cáo về tình huống bắt giữ con tin.

Nhưng theo một phát ngôn viên sở cảnh sát, họ không tìm thấy dấu hiệu của bất cứ cuộc tấn công nào. Theo một bài viết đăng trên Twitter của sở cảnh sát, nhân viên công lực được điều động tới City-County Building. Đây là nơi có đến hàng chục văn phòng của các cơ quan hành chính thành phố.

Cảnh sát sử dụng đơn vị Chiến thuật và Vũ khí Đặc biệt, gọi tắt là SWAT, lục soát khắp tòa nhà. Tanner Tixier là phát ngôn viên sở cảnh sát Albuquerque, cho rằng dường như đây là một trò chơi tồi tệ qua điện thoại. Tại buổi họp báo chiều hôm qua, phát ngôn viên Tixier nói thêm rằng có người gọi điện thoại cho 911, thông báo về một tay súng vẫn còn lẫn trốn trong tòa nhà. Nhưng theo ông Tixier, tới giờ phút này họ không có xác nhận về tình huống con tin bị giam giữ trong tòa nhà, cũng không có xác nhận về một tay súng đang cố thủ bên trong.

Ông Tixier cho biết các thành viên SWAT mất khoảng 3 giờ để lục soát khắp tòa nhà và mọi việc đều an toàn. Theo một thông báo đăng trên trang Twitter, cảnh sát bắt giam một cá nhân có liên quan đến trò chơi tồi tệ qua điện thoại. (Mai Đức)