31/01/2015 | 1

Cảnh sát bắn người trong rạp chối tội

Cảnh sát bắn người trong rạp chối tội

Dade City, Florida. (Reuters) — Một sĩ quan cảnh sát về hưu bị buộc tội bắn chết một người trong khi tranh cãi về việc sử dụng điện thoại trong rạp chiếu phim, đã chối tội giết người trong một phiên tòa ở Florida vào hôm Thứ Năm ngày 29 tháng 1.

Ông Curtis Reeves, 71 tuổi, bị buộc tội giết người cấp hai vì bắn chết ông Chad Oulson, 43 tuổi. Theo hồ sơ vụ án, hai người đàn ông này đã tranh cãi về việc ông Oulson sử dụng điện thoại, trong lúc rạp đang chiếu quảng cáo trước khi bước vào cuốn phim chiến tranh Lone Survivor. Ông Reeves nói với cảnh sát là ông sợ bị ông Oulson tấn công, cho nên đã rút một khẩu súng ngắn bán tự động mang theo trong người ra bắn. Lúc đó ông Oulson đứng lên và ném một vật gì đó vào mặt ông Reeves. Các nhà điều tra cho biết, ông Oulson trước đó nhắn tin cho người giữ trẻ, đang trông nom đứa con mới biết đi của ông ở nhà.

Các nhân chứng thì cho biết, ông Oulson chỉ ném bắp rang vào mặt ông Reeves mà thôi. Trong một cuộc họp báo, luật sư của ông Reeves gợi ý rằng, ông Reeves cũng rất có thể bị ném điện thoại di động vào mặt. Vụ án này đang làm mọi người chú ý đến các vấn đề mang vũ khí nơi công cộng, sử dụng điện thoại di động trong rạp, và áp dụng luật Stand Your Ground gây tranh cãi của Florida. (Huy Lam)