11/11/2019 | 0

Cảnh sát bắn người biểu tình, một người Hong Kong tự thiêu

Cảnh sát bắn người biểu tình, một người Hong Kong tự thiêu

Tin từ Hồng Kông – Vào hôm Thứ Hai (11/11), cảnh sát Hồng Kông nổ súng khiến một người biểu tình bị thương nặng. Và một người đàn ông bị thiêu, trong tình trạng bạo lực khiến đặc khu trưởng Carrie Lam tố cáo họ là “những kẻ thù của nhân dân”.

Người biểu tình ném bom xăng vào cảnh sát sau một đợt cuối tuần xung đột trên khắp lãnh thổ Hong Kong, đánh dấu sự trầm trọng của hơn năm tháng biểu tình bạo lực ủng hộ dân chủ. Cảnh sát bắn hơi cay vào những con đường hẹp của quận thương mại Central, nơi nhiều người biểu tình nấp sau ô dù và chặn đường khi các nhân viên văn phòng kéo xuống vỉa hè và nguyền rủa chính quyền. Nhiều người qua đường ẩn náu trong trung tâm mua sắm Landmark khi hơi cay được cảnh sát sử dụng. Các cuộc biểu tình diễn ra gần như hằng ngày ở Hồng Kông, nhưng việc sử dụng hơi cay trong giờ hành chánh ở khu Central là rất hiếm. Một số văn phòng đóng cửa sớm.

Trung Cộng đang có tối đa 12,000 binh sĩ ở Hồng Kông, và lượng quân này ở yên trong các trại lính trong suốt thời gian bất ổn. Nhưng họ tuyên bố sẽ dập tắt mọi nỗ lực giành độc lập.

Chủ nhiệm tờ báo Global Times của Trung Cộng, được phát hành bởi Nhật báo Nhân dân của nhà nước, tuyên bố rằng cảnh sát Hồng Kông đừng sợ hãi. (Mộc Miên)