15/10/2015 | 2

Cảnh sát bắn con bò chạy rông trên highway Arizona

Cảnh sát bắn con bò chạy rông trên highway Arizona

Tempe, Arizona. (Reuters) – NBC đưa tin cảnh sát Arizona phải bắn hạ một con bò, khi con vật chạy rông gần Interstate 10.

Vụ việc xảy ra vào chiều thứ Tư. Các nhà chức trách cho biết con bò chạy lang thang trên nhiều đoạn đường được cho là bận rộn nhất của Highway 60, gây gián đoạn giao thông và nguy hiểm cho tính mạng người lái xe. Báo chi địa phương cho biết các nhà chức trách phải chặn bớt một phần đường trong khi đuổi theo con bò đang tìm cách chạy trốn. Video cho thấy sau khi bị bao vây, con bò quay đầu tấn công một nhân viên cảnh sát. Người này nổ súng và con bò ngã gục tại chỗ. Không ai biết con bò còn sống hoặc đã chết sau khi bị bắn trúng.

Đây không phải lần đầu cảnh sát phải bắn chết bò trên highway vì chúng không muốn bị bắt lại. Trong tháng 7, cảnh sát Honolulu bắn chết một con bò chạy rông trên một đường cao tốc, và con vật cương quyết không để bị bắt lại. Tháng 12 năm ngoái, cảnh sát tiểu bang Washington cũng bắn chết một con bò chạy rông trên Interstate 5. Theo các nhân chứng, con bò gây ra hỗn loạn khi bắt đầu chạy dọc theo xa lộ. Thất vọng vì không kiểm soát được con bò, cảnh sát đóng cửa các làn đường trong khi cùng chủ bò rượt đuổi nó. Cuối cùng chủ bò mệt nhoài, không thể chạy theo nổi nên đồng ý cho cảnh sát bắn chết con bò. (Mai Đức)