03/06/2022 | 299

Cảnh sát bắn chết tên sát nhân vượt ngục ở Texas sau khi người này giết chết 5 người

Cảnh sát bắn chết tên sát nhân vượt ngục ở Texas sau khi người này giết chết 5 người

Cảnh sát Texas hôm thứ Năm, 2 tháng 6, bắn chết tù nhân vượt ngục sau khi giết 5 người trong một gia đình và lấy trộm xe bán tải để bỏ trốn. Ông Jason Clark, phát ngôn viên Sở Tư pháp Hình sự Texas, cho biết Gonzalo Lopez, 46 tuổi, bị bắn chết tại thành phố Jourdanton, tiểu bang Texas.

Cảnh sát quận Atascosa đã rải đinh để vô hiệu hóa chiếc xe pickup mà Lopez đang lái – cuộc nổ súng diễn ra sau đó, nhưng không ai bị thương. Lopez bị bắn chết trong cuộc nổ súng gần nơi tù nhân này giết một gia đình 5 người ở Houston và đánh cắp chiếc xe bán tải. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đi đến căn nhà của gia đình nạn nhân vào khoảng 6 giờ chiều hôm thứ Năm, và tìm thấy xác của 1 người lớn, 4 trẻ vị thành niên cùng với chiếc xe bị mất.

Kể từ hôm 12 tháng 5, Lopez bị truy nã gắt gao tại Texas sau khi bỏ trốn khỏi xe buýt chở tù nhân. Lopez đã tự giải thoát khỏi còng, tấn công người lái xe và dùng chiếc xe để bỏ trốn. Cảnh sát đã nổ súng vào Lopez và bắn vào lốp xe vô hiệu hóa chiếc xe buýt. Chiếc xe đi được một đoạn ngắn trước khi rời khỏi lòng đường, nơi Lopez bước ra và trốn vào rừng.

Trong khi chạy trốn, Lopez đã đâm người lái xe, nhưng vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Trước đó, Lopez đang thụ án tù chung thân vì tội giết một người đàn ông dọc biên giới Texas-Mexico hồi 2006. Trước thời điểm Lopez bị bắn chết, cảnh sát đưa ra mức thưởng 50,000 Mỹ kim để đổi lấy thông tin có thể giúp bắt giữ tù nhân.