01/03/2014 | 0

Cảnh sát bắn chết ông vung súng ngoài tòa án

Cảnh sát bắn chết ông vung súng ngoài tòa án

Viera, Florida. (Reuters)
Một tay súng bị bắn chết trong cuộc bao vây của cảnh sát bên ngoài Tòa Án Quận Brevard, khiến tòa nhà và các khu vực chung quanh bị đóng cửa, trong đó có hai trường học. Cảnh sát trưởng Wayne Ivey cho biết, cảnh sát nổ súng sau khi người này có hành vi đe dọa bên ngoài tòa án. Ông không công bố danh tính của tay súng trước khi thông báo cho các thành viên gia đình của người đàn ông nọ. Cảnh sát trưởng nói Sở Cảnh sát Quận Brevard nhận được thông tin tình báo về tay súng, và một cảnh báo cho rằng người này có hành vi gây nguy hiểm tại tòa án sáng hôm qua.
Điều tra ban đầu cho thấy cách đây 2 tuần, người này đe dọa đánh bom tòa án. Sở cảnh sát và FBI đến thẩm vấn ông tại nhà riêng, nhưng chưa thể kết tội ông lúc đó. Cảnh sát chạm trám với ông này vào khoảng 10 giờ 45 phút, trước khi ông tìm cách lọt vào trong tòa án. Sau đó người này rút súng và vung vẩy tứ phía. Cảnh sát phong tỏa chung quanh, ngăn không cho ông đến gần tòa nhà.
Trong 3 giờ bị bao vây, người này lúc thì đi đi lại lại, lúc thì đứng lên ngồi xuống, thậm chí còn hút thuốc, nhưng dứt khoát không rời khẩu súng. Cuối cùng cảnh sát đến gần và bắn súng điện về phía ông. Người này trở nên hung hăng hơn khiến cảnh sát phải bắn chết ông. Cảnh sát trưởng Ivey nói đơn vị điều tra án mạng hình sự của tiểu bang có mặt tại hiện trường. Trong túi của người chết không có gì ngoài khẩu súng. – S. Hoa