09/12/2014 | 0

Cảnh sát bắn chết nghi can đâm dao vào đầu sinh viên

Cảnh sát bắn chết nghi can đâm dao vào đầu sinh viên

New York, New York. (CBS) – Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát New York William Bratton nói việc cảnh sát nổ súng và bắn chết nghi can tại trụ sở một giáo phái Do Thái Chính thống ở Brooklyn vào rạng sáng thứ Hai là chính đáng.

Theo ông Bratton, người bắn chết Calvin Peters 49 tuổi là một nhân viên có 7 năm trong nghề. Ông chỉ hành động sau khi cảnh sát nhiều lần ra lệnh cho nghi can bỏ dao xuống. Vụ việc xảy ra lúc 1 giờ 45 phút, bên trong trụ sở giáo phái Chabad-Lubavitch. Nghi can Calvin bước vào và hỏi mượn một cuốn sách. Sau đó, nghi can đâm liên tiếp vào đầu một sinh viên người Israel 22 tuổi bằng con dao dài 9 inch. Cảnh sát nói các nhân chứng khai rằng nghi can vừa đâm vừa hô to câu giết hết người Do Thái. Khi cảnh sát đến hiện trường, họ ra lệnh nghi can bỏ con dao xuống. Nghi can đặt dao lên bàn, nhưng sau đó cầm dao lên và đi về phía một số cảnh sát đang đứng. Các nhân chứng cầm điện thoại quay lại cảnh này.

Video cho thấy cảnh sát nhiều lần la hét với nghi can và sau đó là âm thanh một phát súng duy nhất vang lên. Nghi can được đưa vào bệnh viện Kings County và trút hơi thở cuối cùng tại đây. Sinh viên bị đâm vào đầu cũng được đưa vào bệnh viện, hiện nay tình trạng sức khỏe ổn định. (Mai Đức)