27/06/2015 | 2

Cảnh sát bắn chết một tù nhân vượt ngục, người thứ hai vẫn tại đào

Cảnh sát bắn chết một tù nhân vượt ngục, người thứ hai vẫn tại đào

Malone, New York. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát bắn chết một trong hai tù nhân vượt ngục ở New York cách đây 3 tuần, và đang truy lùng kẻ đào tẩu thứ hai ở gần biên giới Canada.

Tại buổi họp báo hôm thứ Sáu, Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các nhà thực thi pháp luật áp sát tù nhân Richard Matt và nhận thấy ông ta đang cầm súng. Họ tấn công trước và giết chết Richard. Cảnh sát tiểu bang New York thông báo nhân viên tuần tra biên giới phát hiện ra Richard trong một khu rừng rậm ở Malone, và nổ súng về phía ông ta. Hiện nay cảnh sát tiếp tục truy lùng kẻ đồng lõa là David Sweat, một tù nhân bị kết tội giết chết một nhân viên cảnh sát. Thống đốc Cuomo nói họ tin rằng David đang ở lẩn quất đâu đó gần chỗ Richard bị bắn chết, nhưng họ chưa có bằng chứng để xác nhận sự phán đoán trên. Cảnh sát nhận được nhiều manh mối dẫn đến nơi ẩn trốn của David, nhưng ngay lúc này họ không thể chứng minh những manh mối đó.

Malone là một thành phố nhỏ ở cách nhà tù Clinton 27 dặm về phía tây bắc. Cuộc săn lùng hai tù nhân vượt ngục kéo dài trong 3 tuần với sự tham gia của hơn 1,100 nhân viên thực thi pháp luật. Sáng sớm thứ Sáu, cảnh sát nhận được tin báo về vụ đột nhập thứ ba ở Malone. Khi đến hiện trường, họ đối mặt Richard đứng cầm súng bên ngoài cabin. Họ yêu cầu ông ta bỏ súng xuống nhưng Richard từ chối nên bị bắn chết. (Mai Đức)