17/10/2016 | 1

Cảnh sát bắn chết một phụ nữ mang súng ở Texas

Cảnh sát bắn chết một phụ nữ mang súng ở Texas

Austin, Texas (Reuters) – Cảnh sát tại Austin, Texas bắn chết một phụ nữ 26 tuổi vào ngày hôm 16 tháng 10, khi bà chĩa súng vào cảnh sát và từ chối tuân theo lệnh hạ vũ khí.

Phụ tá cảnh sát trưởng Troy Gay cho biết cảnh sát tới một khu chung cư vào sáng 16/10, sau khi nhận được cuộc gọi 911 của người chồng. Ông nói vợ ông hành xử bất thường và cần giúp đỡ. Người đàn ông cũng nói với cảnh sát rằng bà có vũ khí.

Ông Gay cho biết, sau khi cảnh sát tới nơi, người vợ cầm súng bước ra khỏi tòa nhà và hướng tới cảnh sát, trong khi yêu cầu họ bắn chết bà. Ông Gay nói thêm rằng, sau khi bà tới gần cảnh sát và từ chối tuân thủ lệnh hạ vũ khí, hai cảnh sát nổ súng.

Khi bà ngã xuống đất, bà một lại chĩa súng vào cảnh sát và họ một lần nữa nổ súng vào bà. Bà qua đời chỉ hơn 1 giờ sau khi chồng bà gọi hỗ trợ tinh thần.

Cảnh sát cho biết vụ nổ súng không có nhân chứng, ngoài hai cảnh sát có liên quan. Vụ việc được thu âm lại nhưng không được ghi hình. Vụ nổ súng hôm qua đánh dấu người thứ 8 bị cảnh sát Austin bắn chết trong năm nay. (Nguyên Trân)