30/07/2015 | 0

Cảnh sát bắn chết 1 sinh viên say ma túy

Cảnh sát bắn chết 1 sinh viên say ma túy

Boulder, Colorado. (CBS) — Người dân ở Boulder, Colorado vẫn chưa hết rúng động sau sự việc một sinh viên của trường Đại Học Colorado bị cảnh sát bắn chết trong khi đang say ma túy và tấn công nhiều người bằng dao và búa.

Vụ nổ súng xảy ra vào khuya Thứ Hai ngày 27 tháng 7, khi nam sinh viên Sam Forgy đi ra ngoài và có hành vi điên loạn. Được biết Sam là một sinh viên rất sáng chói. Sinh viên Max Owens và hai bạn chung nhà cư ngụ ở căn nhà đối diện với Sam. Vào khoảng 10 giờ 30 tối Thứ Hai, họ nghe thấy tiếng cãi cọ vang lên ở bên kia đường. Mở cửa ra xem, họ thấy hai người hàng xóm đang hoảng sợ. Các nhà điều tra nói rằng sinh viên Sam Forgy đã say chất tạo ảo giác LSD. Cảnh sát Boulder được gọi đến sau khi nhận được báo cáo có một sinh viên cầm dao đâm một người đàn ông khác. Khi các giới chức đến nơi, họ trông thấy Sam đang ngồi ở cầu thang, trần truồng và đang cầm một cây búa. Những người hàng xóm kể là có vẻ Sam không hợp tác với cảnh sát, có lẽ do anh đang sống trong ảo giác.

Một phát ngôn nhân của Sở Cảnh Sát Boulder nói rằng, ban đầu các cảnh sát viên đã dùng súng điện để khống chế Sam, nhưng sau đó họ đã bắn nhiều phát súng và giết chết anh. (Huy Lam)