22/04/2019 | 0

Cảnh sát Bắc Ireland thả hai người đàn ông bị bắt vì có liên quan đến vụ sát hại nhà báo

Cảnh sát Bắc Ireland thả hai người đàn ông bị bắt vì có liên quan đến vụ sát hại nhà báo

Ảnh: The Straits Times

London, Anh quốc – Cảnh sát Bắc Ireland cho biết họ đã thả tự do và không buộc tội hai thanh niên bị bắt trong cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Lyra McKee, người bị bắn chết trong cuộc bạo loạn ở thành phố Londonderry.

Theo hãng thông tấn AP, cặp đôi nói trên, ở độ tuổi 18 và 19, bị bắt theo luật chống khủng bố và bị đưa đến thủ đô Belfast, Bắc ireland để thẩm vấn.

Trong khi thông báo về việc sẽ thả hai thanh niên nói trên, Sở Cảnh sát Bắc Ireland cũng đưa ra một lời kêu gọi mới cho các nhân chứng nhìn thấy những gì đã xảy ra vào tối thứ Năm tuần trước (18 tháng 4).

Trong một tuyên bố, thám tử Jason Murphy kêu gọi người dân đừng sợ hãi và hãy liên lạc với các thám tử nếu họ có thông tin về sự việc. Cảnh sát tin rằng nhà báo McKee, 29 tuổi, đã bị bắn vào đầu vào tối hôm thứ Năm bởi những thành viên đảng Cộng Hòa bất đồng chính kiến liên kết với nhóm New IRA khi nhóm này đụng độ với cảnh sát ở thành phố Londonderry.

Theo hãng thông tấn AP, New IRA là một nhóm bán quân sự cộng hòa phản đối sự thay đổi theo hướng  phi bạo lực nhằm mang lại một Ireland thống nhất. Hiện tại, có những lo ngại rằng các lực lượng bán quân sự có thể đang tìm cách khai thác sự hỗn loạn chính trị về vấn đề biên giới giữa Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland gây ra bởi Brexit. (Mộc Miên)