20/05/2018 | 1

Cảnh sát Bắc California cảnh báo về thư tống tiền kiểu mới nhắm tố cáo quý ông

Cảnh sát Bắc California cảnh báo về thư tống tiền kiểu mới nhắm tố cáo quý ông

Ảnh: CBS

El Segungo, California. (CBS) – Nếu quý vị là đàn ông đã có gia đình sống ở miền Bắc California, đặc biệt là ở Vịnh San Francisco, xin cảnh báo về xu hướng của những lá thư tống tiền ngày càng nở rộ.

Nhóm lừa đảo có thể nhắm vào quý vị, không chừa một quý ông nào. Đây là phương pháp gọi nôm na là thả mồi bừa xuống nước, con cá nào đớp trúng mồi thì ráng chịu. Trung Úy Daniel Kim là phát ngôn viên của Sở Cảnh Sát El Segundo, cho biết ông muốn công khai về trò lừa đảo này, vì không muốn bất cứ ai là nạn nhân của họ, càng không muốn gia đình ai tan vỡ vì trò lừa đảo khá kinh tởm này.

Hầu hết thư tống tiền đều nhắm vào người chồng. Nếu trong nhà thực sự có một ông chồng. Thư viết rằng họ đã biết bí mật mà bấy lâu nay ông chồng này giấu diếm bà vợ. Nếu không chi ra cho họ 8,800 Mỹ Kim bằng tiền Bitcoin, họ sẽ tiết lộ bí mật của ông chồng cho bà vợ và tất cả những người hàng xóm. Còn nếu nạn nhân quyết định thú thực hết với vợ, người phụ nữ đáng thương sẽ không tránh được sự nhục nhã từ gia đình, bạn hữu cũng như hàng xóm láng giềng.

Theo Trung Úy Kim, lá thư tống tiền không ghi tên người gởi cũng không ghi tên người nhận, mà thư được gởi tới những nạn nhân ngẫu nhiên. Trong vòng 9 ngày, nạn nhân sẽ nhận được hướng dẫn gởi tiền Bitcoin. Các nhà điều tra cho biết Bitcoin là loại tiền đã được mã hóa, nên rất khó theo dõi dường đi của nó. Một khi ông chồng nhận được lá thư lừa đảo trên, nếu không bị mất tiền thì cũng bị mất hạnh phúc gia đình về sau.