08/07/2017 | 0

Cảnh sát bác bỏ kết luận rằng Venus William có lỗi trong vụ tai nạn xe gây chết người

Cảnh sát bác bỏ kết luận rằng Venus William có lỗi trong vụ tai nạn xe gây chết người

Palm Beach, Florida. (CBS) – Sở Cảnh Sát Palm Beach Garden xem xét lại đoạn video giám sát về vụ tai nạn gây chết người vào ngày 9 tháng 6, mà ngôi sao tennis Venus Williams bị cho là có lỗi. Cảnh sát công bố một thông cáo, nói rằng kết luận ban đầu của họ là sai.

Theo thông cáo, dựa vào bằng chứng trong cuộc điều tra đang diễn ra, cảnh sát xác định chiếc xe do Venus William lái tiến vào giao lộ một cách hợp pháp khi đèn xanh rồi, nhưng sau đó thắng gấp do một chiếc xe Nissan Altima từ bên trái phóng ngang trước mặt. Sau đó Venus lái xe đi tiếp  – trong lúc đèn đỏ đã bật lên – thì xảy ra vụ va chạm với xe của vợ chồng ông Barson, khi xe của gia đình Barson bắt đầu chạy vì bên họ đèn lưu thông đã bật qua màu xanh.  Nghĩa là cô Venus không vượt đèn đỏ mà đã ở giữa đường khi còn đèn xanh. Cô Venus ngừng xe giữa đường vì bị một xe vượt mặt.

Báo cáo tai nạn giao thông của cảnh sát, được công bố trước đó, nói Williams có lỗi vi phạm quyền ưu tiên của chiếc xe đang chạy tới. Trong thông cáo hôm Thứ Sáu 7 tháng 7, cảnh sát không nói ai là người có lỗi trong vụ tai nạn.

Hai tuần sau vụ tai nạn, ông Jerome Barson qua đời trong bệnh viện. Gia đình ông khởi kiện Venus William do sơ suất gây chết người. Vụ kiện tuyên bố thương tích của ông Barson bao gồm động mạch chính bị đứt, chảy máu nội tạng, gãy xương sống và tổn thương nội tạng nặng. Đầu tuần qua, luật sư của cô Williams nộp đơn xin biện hộ, nói rằng họ được luật sư của gia đình Hôm Thứ Sáu 7 tháng 7, thẩm phán đưa ra đề nghị khẩn cấp, cho phép khám chiếc xe SUV của Williams, liên quan tới vụ tai nạn. Nay cả hai bên có cơ hội tải và kiểm tra dữ liệu tai nạn từ cả hai chiếc xe liên qua. (Mai Đức)