Cảnh sát Ba Lan phá vỡ tổ chức sản xuất ma tuý, bắt 4 người Việt Nam

Cảnh sát Ba Lan phá vỡ tổ chức sản xuất ma tuý, bắt 4 người Việt Nam

Ảnh: thoibao.de

Theo bản tin trên Đàn Chim Việt, cảnh sát vùng Lublin của Ba Lan đã mở nhiều đợt bố ráp, đột kích để phá vỡ các ổ sản xuất, vận chuyển và phân phối ma tuý phần lớn do người Việt Nam cầm đầu.

Tại một căn nhà ở tỉnh tỉnh Mazowsze mới đây, cảnh sát Lublin bắt tổng cộng 8 người trong độ tuổi từ 21 đến 67, tịch thu hàng chục thùng chứa hoá chất đủ loại để chế biến ma tuý, cùng với hàng chục ngàn viên thuốc, 1 kí lô gram ma tuý thành phẩm, và một dây chuyền sản xuất đặt tại đây, cùng với số tiền mặt lên tới hàng ngàn Mỹ kim. Tám người bị bắt nói trên có 4 người Việt Nam và 4 người Ba Lan.

Tin danchimviet.info nói rằng, người Việt Nam ở Ba Lan đã bắt đầu được sự hợp tác của người Ba Lan để sản xuất chất gây nghiện. Người cầm đầu ổ sản xuất ma tuý này là một người Việt Nam tên Minh T.Q 56 tuổi. Ông Minh T.Q thuê căn nhà nói trên, thiết kế hệ thống sản xuất để đưa dây chuyền tinh chế ma tuý đi vào hoạt động cùng với cộng sự chính là con trai của ông tên Dariusz T. Q 23 tuổi.

Hai người Việt Nam bị bắt tên là Quang N.H. 51 tuổi và Tung N.H 31 tuổi. Nếu bị coi là có tội, các nghi can sản xuất ma tuý người Việt Nam có thể lãnh án 15 năm tù giam vì xưởng sản xuất của ông Minh T.Q bị kết luận là nơi sản xuất và cung cấp một số lượng lớn ma tuý đá cho thị trường Ba Lan và các quốc gia thành viên Liên Âu.

Chính phủ Ba Lan cũng từng nhận định rằng các nhóm tội phạm Việt Nam nổi tiếng trồng cảnh sát từ lâu, nay bắt đầu sản xuất ma tuý tức là hoạt động ở một trình độ cao hơn.

Song Châu