19/03/2018 | 2

Cảnh sát Austin điều tra vụ bom thư thứ tư làm 2 bị thương

Cảnh sát Austin điều tra vụ bom thư thứ tư làm 2 bị thương

Austin, Texas. (Reuters) – Cảnh sát Austin tiếp tục điều tra vụ nổ thứ tư xảy ra vào tối hôm qua 18/03, khiến hai thanh niên bị thương.

Cảnh sát không tin vụ nổ này có liên quan tới 3 vụ nổ bưu phẩm trước, đã tấn công thành phố đông dân này từ ngày 2 tháng 3 tới nay. Vụ nổ thứ tư xảy ra lúc 8 giờ rưỡi tối 18/03, ở khu vực đông nam thành phố Austin. Trong khi cả ba vụ nổ trước đều xảy ra ở khu vực phía đông thành phố. Theo tin Reuters, vụ nổ khiến hai người ở độ tuổi 20 bị thương, buộc cơ quan FBI phải cử nhân viên tới hiện trường điều tra. Ba vụ nổ trước đó giết chết hai mạng người.

Tại buổi họp báo sáng nay, cảnh sát cho biết hai người bị thương được đưa vào bệnh viện gần đó chữa trị, vết thương không đe dọa tính mạng và hiện nay sức khỏe của họ đã ổn định.

Nhà chức trách cho biết phương pháp gây nổ của vụ thứ tư khác hẳn ba vụ trước, đó là một chiếc bẫy có gắn một dụng cụ gây nổ gọi là “trip wire”. Cảnh sát trưởng Brian Manley giải thích khi một người hoặc vô tình đụng vào chiếc bẫy, hoặc đá trúng, hoặc cố ý chạm vào, sợi dây điện gắn bên trong sẽ kích hoạt chất nổ. Ông Manley cũng kêu gọi mọi người nên ở trong nhà khi nhìn thấy một bưu phẩm đặt trước cửa, không nên đụng chạm vào và gọi cho 911 ngay lập tức. (Mai Đức)