Đang tải...
07/02/2018 | 2

Cảnh sát Anh và Pháp bố ráp đường dây buôn người, trong đó 27 người Việt Nam

Cảnh sát Anh và Pháp bố ráp đường dây buôn người, trong đó 27 người Việt Nam

(Ảnh: SCMP)

Cảnh sát Pháp và Anh ở hai bờ eo biển Manche hôm Thứ Ba 7 tháng 2 đồng loạt bố ráp những khu trại của các nhóm buôn người đưa di dân lậu vào Anh.

Khoảng 350 cảnh sát Anh thực hiện một loạt cuộc bố ráp nhắm vào một mạng lưới đưa lậu hàng trăm người Kurd ở Iraq. Trong một chiến dịch song song, khoảng 50 cảnh sát Pháp bố ráp khu trại mang tên “Thành Phố Việt Nam” gần Angres, miền Bắc nước Pháp.

Nơi này từ hơn một thập niên qua đã được những tổ chức buôn người dùng làm nơi tập trung người đến từ Việt Nam để đưa vào Anh làm việc trong những tiệm làm móng, nhà hàng hay trại cần sa.

Truyền thông Pháp cho hay, khoảng 15 người đã bị bắt giữ, một số bị tình nghi là kẻ buôn người, những người khác được cho là các tài xế phụ trách việc vận chuyển lậu người Việt.

Có 27 người Việt không có giấy tờ đang được giới chức lãnh sự Việt Nam thẩm vấn. Giới hữu trách Pháp tìm thấy có 8 trẻ em Việt Nam không có người lớn đi cùng trong trại, và đã giao các em cho sở xã hội.

Bà Chloe Setter,  giám đốc chính sách cơ quan của Anh mang tên “Mỗi Trẻ Được Bảo Vệ Chống Buôn Người”, nói rằng giới chức cả hai nước đều đã làm ngơ trước tình hình tại đây trong một thời gian lâu không thể chấp nhận được. Bà nói các giới chức từ nhiều năm nay đã biết có khu trại “Thành Phố Việt Nam” ở Angres, đặc biệt sự hiện diện của những trẻ em không có thân nhân đi cùng.

Huy Lam / SBTN

Loading...