23/10/2019 | 11

Cảnh sát Anh Quốc phát hiện 39 thi thể trong xe vận tải

Cảnh sát Anh Quốc phát hiện 39 thi thể trong xe vận tải

Ảnh: REUTERS:Peter Nicholls

Tin từ GRAYS, Anh Quốc – Vào hôm thứ Tư (23/10), cảnh sát Anh Quốc tìm thấy thi thể của 39 người bên trong một chiếc xe vận tải được cho là đến từ Bulgaria tại một khu công nghiệp gần Luân Đôn, và cho biết họ bắt giữ tài xế vì tình nghi giết người.

Theo tin từ Reuters, các thi thể – 38 người lớn và một thiếu niên – được phát hiện trong những giờ đầu sau khi nhận được khuyến cáo về việc vận chuyển người trong một chiếc xe  container trên một trang web công nghiệp ở thị trấn Grays, khoảng 20 dặm (32 km) về phía đông của trung tâm Luân Đôn. Cảnh sát cho rằng chiếc xe vận tải này bắt đầu hành trình từ Bulgari, và tiến vào Anh Quốc từ cửa nhập cảnh Holyhead, ở North Wales vào hôm thứ Bảy. Người tài xế, một người đàn ông 25 tuổi đến từ Bắc Ireland, bị giam giữ. Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông kinh hoàng trước thông tin này và đang nhận được cập nhật thường xuyên về cuộc điều tra. Tất cả những người trong xe container được phát hiện đã chết tại hiện trường sau khi các dịch vụ khẩn cấp được gọi đến Khu công nghiệp Waterglade, gần bến cảng trên sông Thames. Bộ Ngoại giao Bulgaria cho biết họ liên lạc với chính quyền Anh Quốc về sự việc này.

Thủ tướng Leo Varadkar cho biết chính quyền Ireland sẽ thực hiện bất kỳ cuộc điều tra nào cần thiết nếu được xác nhận rằng chiếc xe vận tải này từng đi qua Ireland. Các nhân viên cảnh sát trong trang phục pháp y kiểm tra một container lớn màu trắng trên một chiếc xe tải màu đỏ bên cạnh các nhà kho tại địa điểm này. Cảnh sát niêm phong khu vực xung quanh hiện trường bằng hàng rào lớn khi họ tiến hành điều tra.

Mộc Miên