15/07/2021 | 0

Cảnh sát Anh Quốc bắt giữ bốn người vì hành vi lạm dụng kỳ thị chủng tộc đối với các cầu thủ túc cầu Anh Quốc

Cảnh sát Anh Quốc bắt giữ bốn người vì hành vi lạm dụng kỳ thị chủng tộc đối với các cầu thủ túc cầu Anh Quốc

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Năm (15/7), cảnh sát Anh Quốc cho biết bốn người bị bắt vì lạm dụng kỳ thị chủng tộc trực tuyến nhằm vào các thành viên của đội tuyển túc cầu Anh Quốc sau trận chung kết Giải vô địch châu Âu vào hôm Chủ nhật.

Cảnh sát cho biết một nhóm chuyên gia đang xem xét các bình luận xúc phạm sau khi ba cầu thủ Da đen – Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka – bị nhắm đến bởi sự lạm dụng kỳ thị chủng tộc trên các trang mạng xã hội Facebook, Instagram và Twitter. Cả ba cầu thủ này đều sút hỏng các quả phạt đền trong trận đấu trước Ý tại sân vận động Wembley ở Luân Đôn.

Tình trạng lạm dụng này bị lên án rộng rãi và chính phủ cam kết sẽ có hành động chống lại các công ty truyền thông xã hội nếu họ không xóa tài liệu xúc phạm nhanh hơn. Một cuộc điều tra tội phạm kỳ thị do UK Football Policing Unit dẫn đầu đang được tiến hành.

Các cầu thủ Anh Quốc làm nổi bật vấn đề kỳ thị chủng tộc bằng cách quỳ gối trước các trận đấu của họ, một cuộc biểu tình bị một số người hâm mộ phản đối. Thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson cam kết sẽ giải quyết vấn đề lạm dụng trực tuyến, nhưng ông và các bộ trưởng khác bị cáo buộc là đạo đức giả vì không lên án những người la ó các cầu thủ khi giải đấu bắt đầu.