Cảnh sát Anh phá mạng lưới trại cần sa 10 ngôi nhà của người Việt

Cảnh sát Anh phá mạng lưới trại cần sa 10 ngôi nhà của người Việt

Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát Anh ở Lancashire vừa phá vỡ một mạng lưới trại cần sa lớn, trong một cuộc điều tra đang tiếp diễn về nạn buôn ma túy và buôn người ở tây bắc nước Anh.

Thông báo của cảnh sát Lancashire hôm Thứ Sáu 23/03 cho hay, sau khi nhận được tin báo từ cộng đồng, họ đã thực hiện trát lục soát tại một ngôi nhà ở Oswaldtwistle hồi tháng 2 và thu giữ một lượng lớn cây cần sa, trị giá khoảng 80,000 bảng Anh. Những cuộc bố ráp tiếp theo tại 10 ngôi nhà khác ở Merseyside và vùng Manchester Mở Rộng vào hôm 20 tháng 3 dẫn tới việc bắt giữ nhiều người mang quốc tịch Việt Nam, cùng với nhiều dụng cụ sản xuất cần sa và giấy tờ giả. Cảnh sát cũng thu giữ số tiền mặt 75,000 bảng, và tìm thấy một thiếu nữ Việt 16 tuổi bị mất tích từ năm 2016 ở khu vực Milton Keynes. Thiếu nữ này đang được nhà chức trách bảo vệ như một nạn nhân buôn người.

Theo thông báo của cảnh sát Lancashire, 9 người mang quốc tịch Việt Nam bị bắt giữ trong chiến dịch có biệt danh Renard gồm có: Hội Nguyễn, 39 tuổi; Giáp Nguyễn, 31 tuổi; Huy Nguyễn, không rõ tuổi; Khải Trần, 36 tuổi; Thương Vũ là phụ nữ, 24 tuổi; Được Trần, 22 tuổi; Jack Nguyễn, 19 tuổi; Thanh Nguyễn là phụ nữ, không rõ tuổi; và Thắng Nguyễn, 66 tuổi. Những người Việt này sẽ bị truy tố tội thông đồng sản xuất cần sa. Riêng hai nghi can Jack Nguyễn và Thắng Nguyễn còn bị truy tố thêm tội rửa tiền.

Huy Lam / SBTN