24/03/2017 | 0

Cảnh Sát Anh bắt thêm 2 nghi can sau vụ tấn công tại Luân Đôn

Cảnh Sát Anh bắt thêm 2 nghi can sau vụ tấn công tại Luân Đôn

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Cảnh sát Anh hôm nay cho biết, đã bắt thêm 2 nghi can quan trọng để điều tra vụ tấn công trụ sở quốc hội ở Luân Đôn, và tiết lộ tên của nghi can đứng đàng sau vụ này là Adrian Russell Ajao.

Viên chức chống khủng bố hàng đầu của Anh, Mark Rowley nói rằng cảnh sát đã bắt tổng cộng 9 người sau vụ tấn công xảy ra hôm thứ Tư làm chết 5 người, kể cả kẻ tấn công. Cảnh sát cũng cho hay, người đàn ông thực hiện vụ tấn công tên Khalid Masood là người sinh tại Anh đã cải sang đạo Hồi, mang nhiều tên khác nhau.

Vẫn theo Rowley thì có ít nhất 50 người bị thương trong vụ này, trong đó có 2 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất xảy ra tại thủ đô Luân Đôn từ năm 2005 cho đến nay.

Sau vụ này, cảnh sát đã bố ráp một số địa điểm khác nhau tại thành phố, bắt 5 người đàn ông và 2 phụ nữ bị nghi ngờ đang chuẩn bị tiến hành các vụ tấn công khủng bố. Birmingham là một trong những chiếc nôi của người Hồi giáo Anh. Theo phúc trình của một tổ chức nghiên cứu được công bố hồi đầu tháng này, khoảng 39 nghi can trong tổng cộng 269 người bị kết tội tấn công khủng bố tại Anh trong khoảng từ 1998 đến 2015 là người của thành phố Birmingham. Thành phố này hiện có 213,000 người Hồi giáo, chiếm 1/5 dân số.

Masood đã thuê chiếc xe của chi nhánh của công ty Enterprise ở Birmingham để sử dụng trong vụ tấn công hôm thứ Tư cho thấy ông ta có liên lạc khá mật thiết với người trong vùng. (Song Châu)