01/10/2017 | 0

Cảnh sát Anh bắt giữ 13 người Việt trốn vào Anh trong xe hàng

Cảnh sát Anh bắt giữ 13 người Việt trốn vào Anh trong xe hàng

Ảnh: BBC

Bộ Nội An Anh Quốc loan báo bắt giữ một nhóm người Việt Nam, trong đó có ba trẻ em, sau khi xuất hiện một đoạn phim cho thấy nhiều người nhảy từ trên một chiếc xe vận tải xuống xa lộ M1 hôm 23 tháng 9 vừa qua.

Phim quay từ kính trước một chiếc xe hơi cho thấy nhiều người bám vào thành chiếc xe vận tải, rồi nhảy xuống đường giữa các đoạn nối 15A và 16 gần Northampton. Một số người bị ngã xuống lòng đường nhưng đều đứng dậy được và chạy tiếp vào phía lề đường. Cảnh sát Northamptonshire bắt giữ 13 người, và nhóm này khai rằng họ đến từ Việt Nam. Giới hữu trách cho biết đã trao ba trẻ em chưa rõ tuổi cho sở xã hội.

Theo BBC, đoạn phim quay cảnh những người nhập cư lậu nhảy xuống xe vận tải đang chạy được bà Lorraine Buff ghi lại. Bà Buff khi đó đang lái xe phía sau chiếc xe vận tải. Bà không tin ở mắt mình khi thấy khoảng 20 người lần lượt nhảy từ trên xe vận tải xuống đường. Cảnh sát không xác nhận đoạn phim này có liên quan tới vụ bắt giữ 13 người Việt hay không.

Một phát ngôn nhân của Bộ Nội An cho biết, cảnh sát Northamptonshire đã liên lạc với cơ quan thi hành luật di trú vào chiều 23 tháng 9, sau khi các cảnh sát viên giải quyết một sự việc trên xa lộ M1. Phát ngôn nhân này nói rằng trường hợp của 13 người Việt Nam này đã được chuyển cho Bộ Nội An và sẽ được giải quyết theo luật lệ di trú.

Huy Lam / SBTN