15/04/2019 | 0

Cảnh sát Anh bắt 29 người Việt Nam tình nghi là nạn nhân của tổ chức buôn người tại Devon

Cảnh sát Anh bắt 29 người Việt Nam tình nghi là nạn nhân của tổ chức buôn người tại Devon

Ảnh: BBC

Tin Devon, Anh quốc.- Khoảng 9 giờ sáng thứ Sáu 12 tháng 4, cảnh sát Devon và Cornwall chận xét một chiếc xe vận tải nhẹ đang lưu thông tại một địa điểm gần Cullompton thuộc Devon, quận lớn nhất miền tây nước Anh, giáp ranh Cornwall, Dorset và Somerset.

Theo BBC.com, cảnh sát đã tìm thấy 29 người ngồi trong thùng xe vận tải và tất cả đều là người Việt Nam, đàn ông cũng như đàn bà và cả trẻ con. Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát cho biết tất cả số người Việt Nam này đã được đưa đến một trung tâm săn sóc để tạm giữ, và bắt 4 người đàn ông tình nghi là thành viên của một băng đảng buôn người thời hiện đại gồm hai cư dân Lancashire khoảng 55 và 72 tuổi, và hai cư dân Kent khoảng 62 và 63 tuổi. Bốn người này đang bị thẩm vấn.

Phát ngôn viên của tổ chức Hợp tác Gia đình và Trẻ em Devon cho biết đã sắp xếp chỗ tạm trú cho các em nhỏ dưới 18 tuổi trong số 29 người bị tạm giữ trong khi chờ đợi chính phủ Anh quyết định cho thi hành các biện pháp tiếp theo sau. Trong khi đó theo phát ngôn viên Hội Hồng Thập Tự Anh thì các thiện nguyện viên đang tiếp tục trợ giúp số người bị tình nghi là nạn nhân của một tổ chức buôn người bị bắt trong đợt này.

Song Châu