Đang tải...
12/05/2015 | 0

Cảnh sát ăn thịt người ra tòa phúc thẩm

Cảnh sát ăn thịt người ra tòa phúc thẩm

New York, New York. (Reuters) – Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ dường như chia rẽ sâu sắc trong việc có nên khôi phục lại bản án đối với vị cựu cảnh sát New York, còn được gọi là cảnh sát ăn thịt người hay không.

Cựu cảnh sát thành phố New York Giberto Valle bị kết tội âm mưu bắt cóc và ăn tươi nuốt sống phụ nữ, nhưng sau đó được tự do sau khi một thẩm phán lật ngược phán quyết của bồi thẩm đoàn. Ông Valle bị kết án vào tháng 3 năm 2013, dựa phần lớn vào những trao đổi của ông với mọi người trên trang mạng mê tín về mong muốn tra tấn và giết một vài phụ nữ ông quen biết, bao gồm cả vợ ông. Các công tố viên cho rằng ông Valle đã sử dụng dữ liệu của cơ quan công lực để thu thập thông tin về những phụ nữ mà ông định bắt cóc, tra tấn, nấu và tiêu thụ.

Tuy nhiên năm ngoái, thẩm phán Paul Gardephe đã ra lệnh thả ông, đồng ý với luật sư của ông Valle rằng những mô tả khủng khiếp đó chỉ đơn thuần là tưởng tượng, không phải là âm mưu phạm tội thực sự. Chưa có phụ nữ nào từng bị ông làm hại. Hôm Thứ Ba, văn phòng công tố viên liên bang ở Manhattan kêu gọi Tòa Phúc Thẩm đưa ông Valle trở lại nhà tù, lập luận rằng ông đã thực hiện những hành động khác, chẳng hạn như tìm hiểu công thức nấu chloroform. (Nguyên Trân)

Loading...