02/07/2014 | 0

Cảnh sát ăn thịt người ở New York được thả

Cảnh sát ăn thịt người ở New York được thả

New York, New York. (Reuters) – Một thẩm phán liên bang ra lệnh thả cảnh sát người của thành phố New York, sau khi đảo ngược bản án đối với viên cảnh sát thành phố với tội âm mưu bắt cóc, giết và nấu phụ nữ.
Thẩm phán Paul Gardephe tại Manhattan bãi bỏ bản án đối với ông Gilberto Valle, 30 tuổi, sau khi luật sư công của liên bang lập luận rằng hiến pháp Hoa Kỳ cho phép mọi người có quyền tưởng tượng và không bị chính phủ can thiệp.
Ông Gardephe ra lệnh cho Valle được tại ngoại với số tiền thế chân là 100,000 Mỹ kim. Ông cũng nói Valle sẽ bị quản thúc tại gia với máy giám sát định vị, điều trị tâm thần và có thể không được truy cập internet. Trong phiên xét xử Valle, các biện lý cho biết ông đã tìm kiếm trên internet công thức tự chế chloroform để chinh phục các nạn nhân, cũng như công thức nấu thịt người.
Các luật sư biện hộ lập luận rằng Valle chưa từng hành động sau gần 1 năm tưởng tượng về việc bắt cóc, giết và ăn thịt khoảng 2 chục phục nữ, trong nhiều trường hợp là thảo luận trên mạng với những người sùng bái vật thần khác.
Những phụ nữ trong trí tưởng tượng của ông bao gồm vợ cũ là bà Kathleen Mangan Valle. Tại phiên điều trần hôm Thứ Ba, công tố viên Hadassa Waxman nói với thẩm phán rằng chính phủ tôn trọng quyết định của ông nhưng sẽ kháng cáo. (H. Nguyễn)