25/03/2016 | 0

Cảnh sát an ninh, quân đội xuất hiện dày đặc tại phi trường

Cảnh sát an ninh, quân đội xuất hiện dày đặc tại phi trường

New York, New York. (Reuters) – Sau các cuộc tấn công ở Brussels, du khách đến và đi qua phi trường quốc tế John F. Kennedy ở New York, chứng kiến màn trình diễn ngoạn mục với lực lượng cảnh sát, an ninh và quân đội xuất hiện dày đặc.

Các binh sĩ mặc đồ xanh với súng trường tấn công trên tay, cảnh sát mặc thêm áo vest chống đạn màu đen bên ngoài đồng phục, còn nhân viên an ninh phi trường nhận nhiệm vụ điều khiển giao thông với áo vest màu vàng. Sự đa dạng đồng phục cho thấy quyết định điều động từ các cơ quan địa phương, tiểu bang và liên bang, cũng như của phi trường và các hãng hàng không, đang chồng tréo lên nhau. Tất cả những người được điều động đều chịu trách nhiệm về an ninh trước hàng trăm ngàn hành khách đi – đến mỗi ngày. Tuy nhiên sự chồng tréo có thể khiến các lực lượng cảm thấy làm việc khó khăn, rất dễ dẫm chân lên nhau nếu có biến cố xảy ra.

Tại phi trường John F. Kennedy, sở cảnh sát Port Authority quản lý hai tiểu bang New York và New Jersey, chịu trách nhiệm kiểm soát lực lượng cảnh sát. Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Thuế quan kiểm tra giấy tờ hành khách. Còn Cơ quan An ninh Giao thông thuộc Bộ Nội An, phụ trách công việc kiểm tra hành lý và hành khách. Bên cạnh đó còn có FBI và Cơ quan Phát hiện Súng và Chất nổ. Theo CBS News, hình ảnh này giúp hành khách cảm thấy yên tâm, nhưng cũng là một trở ngại khi cần giải quyết biến cố. (Mai Đức)