06/12/2019 | 0

Cảnh sát Ấn Độ bắn chết bốn người đàn ông bị tình nghi cưỡng hiếp và giết chết nữ bác sĩ thú y

Cảnh sát Ấn Độ bắn chết bốn người đàn ông bị tình nghi cưỡng hiếp và giết chết nữ bác sĩ thú y

Ảnh: Reuters

Tin từ NEW DELHI, Ấn Độ – Bốn người đàn ông bị buộc tội hãm hiếp tập thể và sát hại một phụ nữ 27 tuổi ở gần thành phố Hyderabad phía nam Ấn Độ bị bắn chết trong lúc tìm cách tẩu thoát – trong một sự việc khiến cảnh sát nhận được cả những lời chỉ trích và khen ngợi.

Theo cảnh sát, nghi can Mohammed, 26 tuổi, Jollu Shiva, 20 tuổi, Jollu Naveen, 20 tuổi và Chintakunta Chennakeshavulu, 20 tuổi, bị bắn chết trong khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 6 giờ sáng hôm thứ Sáu. Họ được cảnh sát đưa đến hiện trường vụ án như một phần của cuộc điều tra. Theo truyền thông Ấn Độ, những người đàn ông này cố gắng đánh cắp súng của cảnh sát và trốn thoát nhưng bị cảnh sát bắn chết trong một cuộc đọ súng để bắt giữ họ một lần nữa. Vụ hãm hiếp nữ  bác sĩ thú y, gây ra sự phẫn nộ trên khắp đất nước giữa các cuộc tranh luận căng thẳng về sự thiếu an toàn cho phụ nữ, thậm chí còn khởi động những lời kêu gọi áp dụng hình phạt thiến và tử hình công khai. Nạn nhân của vụ hiếp dâm không được nêu tên theo luật pháp ở Ấn Độ, bị tấn công tình dục và đốt cháy vào ngày 27 tháng 11.

Nạn nhân đậu chiếc xe gắn máy gần trạm thu phí và khi quay lại thì phát hiện chiếc xe bị đâm thủng lốp. Ngay trước khi cô bị phục kích, cô gọi điện cho chị cô và thông báo rằng cô rất sợ hãi. Thi thể cháy rụi của nạn nhân được tìm thấy vào ngày hôm sau, và các bị cáo bị bắt hai ngày sau vụ giết người.

Mộc Miên