09/08/2022 | 83

Cảnh sát Albuquerque bắt giữ nghi can giết 4 người đàn ông Hồi Giáo

Cảnh sát Albuquerque bắt giữ nghi can giết 4 người đàn ông Hồi Giáo

Cảnh sát thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã bắt giữ một “nghi can chính” trong vụ giết hại bốn người đàn ông Hồi giáo ở Albuquerque, New Mexico, và cái chết của họ đã gây ra nỗi sợ hãi trong các cộng đồng Hồi giáo trên toàn quốc.  Cảnh sát trưởng Harold Medina đưa ra thông báo trên Twitter, nói rằng nhà chức trách đã tìm ra một chiếc xe được cho là có liên quan đến một trong những vụ giết người ở thành phố lớn nhất New Mexico.

Trong một dòng tweet, cảnh sát cho biết người lái xe đã bị giam giữ và anh ta là nghi can chính của cảnh sát trong các vụ giết người.”  Không có thông tin nào khác ngoài tweet. Cảnh sát cho biết sẽ cung cấp một bản cập nhật vào cuối ngày thứ Ba.

Các vụ giết người đã thu hút sự chú ý của Tổng thống Joe Biden, người nói rằng các cuộc tấn công như vậy “không có chỗ đứng ở Hoa Kỳ”.  Nạn nhân gần đây nhất là Naeem Hussain 25 tuổi, từ Pakistan bị bắn chết vào đêm thứ Sáu. Cái chết của Hussain xãy ra chỉ vài ngày sau khi Muhammad Afzaal Hussain, 27 tuổi và Aftab Hussein, 41 tuổi, cũng đến từ Pakistan bị bắn chết.

Trước đó vào tháng 11, Mohammad Ahmadi, 62 tuổi, người Afghanistan bị bắn. Các nhà chức trách hôm thứ Hai đã kêu gọi sự trợ giúp để tìm kiếm một chiếc xe dường như được phát hiện vào thứ Ba.