Home Tin Tức Thế Giới Cảnh sát Afghanistan chặn bắt một xe vận tải chở 2,500 kg thuốc nổ hướng tới Kabul

Cảnh sát Afghanistan chặn bắt một xe vận tải chở 2,500 kg thuốc nổ hướng tới Kabul

Cảnh sát Afghanistan chặn bắt một xe vận tải chở 2,500 kg thuốc nổ hướng tới Kabul

Kabul, Afghanistan. (Reuters)- Đêm hôm qua 14/10, cảnh sát Afghanistan bắt được một chiếc xe vận tải chở hơn 2,500 kg thuốc nổ đang trên hướng đường vào thủ đô Kabul.

Cảnh sát trưởng Kabul Salem Asas nói rằng cảnh sát canh gác tại đồn kiểm soát đã buộc chiếc xe vận tải này phải dừng lại, nhưng tài xế đã nhanh chân tẩu thoát. Ông Asas cho biết đã tìm thấy dưới lớp cà chua phủ bên trên là hàng ngàn kí lô gram thuốc nổ.

AFP dẫn tin của ngành an ninh Tây phương nói rằng chiếc xe vận tải kéo 3 container, mỗi container chứa đầy ammonium nitrate cũng được dùng làm phân bón. Tại nhiều khu vực khác của thành phố Kabul, nhân viên an ninh dựng các chướng ngại vật để chận xe vận tải nặng chạy vào các con đường chính. Giới chức thẩm quyền thành phố Kabul cho biết đang thi hành kế hoạch tăng cường các biện pháp an ninh khắp các trụ sở công quyền, gồm toà nhà các bộ và trụ sở ngoại giao đoàn, trang trại quân đội.

Sự kiện này làm mọi người liên tưởng đến vụ tấn công đẫm máu bằng một chiếc xe vận tải chở đầy bom tại trung tâm thủ đô Kabul hồi tháng 5 vừa qua, làm thiệt mạng hơn 150 người và 400 người bị thương, đa số là thường dân. Đây là vụ nổ bom thảm khốc nhất do quân du kích Afghanistan thực hiện kể từ khi Taliban bị lật đổ hồi năm 2001. Không có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công nhưng chính phủ Afghanistan được sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ tố cáo tổ chức Haqqani đồng minh của Taliban là thủ phạm. (Song Châu)

(63)