08/02/2016 | 1

Cánh hoa từ trời rơi xuống thu hút đám đông

Cánh hoa từ trời rơi xuống thu hút đám đông

Los Angeles, California. (CBS) — Một đám đông ở phố chính Los Angeles đứng dọc nhiều dãy phố chờ đợi trong khoảng 3 giờ đồng hồ từ lúc mờ sáng Thứ Bảy. Nhiều người không rõ mình chờ cái gì.

Có một lời hứa là sẽ có những cánh hoa rơi từ trên trời xuống từ bình minh cho đến chập choạng tối. Nhưng những người đi qua và ở bên ngoài khu vực đó có thể không trông thấy. Những cánh hoa chỉ rơi xuống một con hẻm hẹp, không có dấu hiệu đặc biệt nào. Con hẻm yên tĩnh nằm cách đường đông xe cộ chỉ vài bộ. Ban đầu không ai nói. Họ cẩn trọng chụp ảnh, tận hưởng từng khoảng khắc. Nhưng rồi tâm trạng chung đột ngột thay đổi, hàng ngàn cánh hoa hồng dường như từ trên trời rơi xuống, như tuyết vào buổi sáng ngày Giáng Sinh. Và khi các em nhỏ bắt đầu chơi đùa, thì người lớn cũng làm theo, ai nấy quay cuồng, cười khúc khích như trẻ con.

Sự kiện được gọi là Petal Drop, tạm dịch là Cánh Hoa Rơi. Đây là món quà của một nhóm nghệ sĩ ẩn danh đang tìm cách thay đổi cách mọi người nhìn nhận sự việc. Đây là một sự kiện diễn ra suốt ngày trong một con hẻm nhỏ, và có quá nhiều người muốn vào thưởng thức cảm giác lạ kỳ cho nên ban tổ chức phát vé ra từng đợt. Mỗi đợt chỉ có 300 người được vào hẻm trong vòng hai giờ đồng hồ. Đối với nhiều người, cuộc trải nghiệm này giống như một giấc mộng, khi họ có thể chạm và ngửi mùi hoa hồng ngay cả khi họ không trông thấy hoa. (Huy Lam)