21/03/2014 | 1

Cảnh giác kẻ giả danh IRS để lừa đảo

Cảnh giác kẻ giả danh IRS để lừa đảo

Terre Haute, Indiana. (CBS)
Hạn chót cho việc khai thuế thu nhập là 15 tháng 4. Từ nay đến đó còn nhiều thời gian để bọn lừa đảo săn mồi và lấy tiền các nạn nhân của chúng. Nếu quý vị chưa khai thuế, xin thận trọng và lắng nghe cảnh báo của cơ quan IRS. Bọn lừa đảo trên toàn quốc nói chung và tiểu bang Indiana nói riêng đang nhắm vào người lớn tuổi và dân nhập cư.
Phát ngôn viên Luis Garcia của cơ quan IRS cho biết chúng giả làm nhân viên IRS, gọi điện thoại cho nạn nhân và nói họ đang nợ thuế và họ phải trả nợ ngay lập tức. Bọn lừa đảo yêu cầu nạn nhân thanh toán qua chuyển khoản hoặc bằng thẻ tín dụng. Chúng đe dọa nạn nhân rằng nếu họ không thanh toán nội trong ngày hôm đó, chúng sẽ cử cảnh sát tới còng tay họ và đưa vào nhà giam, hoặc tịch thu bằng lái xe hoặc trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Luis Garcia nói mọi người đừng mắc lừa cho dù chúng tự xưng là nhân viên IRS.
Đây là một kế hoạch lừa đảo tinh vi vì chúng không chỉ xưng tên một nhân viên có thật, mà còn biết nạn nhân sống ở đâu và cảnh sát trưởng địa phương tên gì. Chúng có thể gởi thư đe dọa qua email. Nếu chúng yêu cầu quý vị download một chương trình gì đó, xin đừng làm vì có thể đây là chương trình virus. Nhân viên Kerry Hannigan khuyên mọi người phải bảo vệ thông tin cá nhân, số an sinh xã hội của bản thân và của con cái, để bọn tội phạm không thể lợi dụng được. – M. Đức