04/11/2016 | 2

Cảnh báo virus viêm đường ruột có thể trở thành đại dịch tại California

Cảnh báo virus viêm đường ruột có thể trở thành đại dịch tại California

Exposition Park, California. (CBS) – Theo CBS News, hiện nay sinh viên đại học USC ở miền nam California được cảnh báo về Norovirus, là một loại virus gây ra bệnh viêm đường ruột.

Các chuyên gia y tế cho biết Norovirus có thể dễ dàng lây lan và ngay lúc này đang lan khắp khuôn viên đại học. Số liệu của Bộ Y tế tiểu bang California cho thấy trong tuần này có 103 trường hợp bị bệnh viêm đường ruột được báo cáo.

Rất nhiều sinh viên biểu thị sự lo ngại trước sự lây lan, cho biết họ đang vào kỳ thi giữa học kỳ, nên thường xuyên có mặt trong trường để ôn bài. Họ không muốn vì căn bệnh này mà phải bỏ lỡ một kỳ thi. Đối với những sinh viên sống trong ký túc xá, nỗi lo ngại còn cao hơn vì họ phải hít thở bầu không khí này 24 giờ.

Brenna Mccallum cho biết tòa nhà ký túc xá của cô có nhiều sinh viên bị nhiễm Norovirus, nhưng rất may tầng lầu của cô chưa có ai bị lây. Tuy nhiên Brenna không chắc chắn là cá nhân cô không bị mắc bệnh, vì Norovirus lây lan rất nhanh.

Ban quản trị nhà trường cho biết họ phát hành cảnh báo cho toàn thể sinh viên, yêu cầu những sinh viên bị nhiễm bệnh nên nghỉ ngơi ở nhà. Còn đối với sinh viên chưa nhiễm bệnh, ban quản trị khuyến khích họ nên thường xuyên sử dụng keo rửa tay để tự bảo vệ.

Triệu chứng của Norovirus là buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. (Mai Đức)