18/11/2016 | 0

Cảnh báo virus gây bại liệt lây lan đến Los Angeles

Cảnh báo virus gây bại liệt lây lan đến Los Angeles

Los Angeles, California. (Mai Đức) – Theo các viên chức y tế, số trường hợp mắc bệnh bại liệt nơi trẻ em đang tăng lên trên khắp đất nước. Một bệnh nhi ở Seattle, tiểu bang Washington, vừa qua đời vì căn bệnh hiếm này.

Các viên chức cảnh báo virus bệnh bại liệt đang lan tới Los Angeles, tiểu bang California.

Video cho thấy Clarissa Guerrero đang chơi đùa với cậu con trai Ezra 3 tuổi. Cô cho biết Ezra phát triển bình thường, năng động như những bé trai đồng lứa, nhưng cách đây 4 tuần, đột nhiên cô nhận thấy nơi Ezra có điều gì đó không ổn. Lúc đó cô chuẩn bị thay đồ cho Ezra để 2 mẹ con đi ăn ngoài, thì cậu bé không thể nhấc cánh tay trái lên. Chỉ trong một thời gian ngắn, toàn thân bên trái của Ezra bị liệt.

Cô lập tức đưa con trai vào bệnh viện nhi đồng Los Angeles, sau đó Ezra được chẩn đoán bị bệnh viêm tủy cấp tính, gọi tắt là AFM. Đây là căn bệnh hiếm, tác động lên hệ thần kinh, khiến các cơ mặt, tay chân bị yếu đi, hoặc thậm chí bị liệt.

Wendy Mitchell là bác sĩ về thần kinh, cho biết trong thời gian qua, bệnh viện nhi đồng Los Angeles điều trị cho 8 trường hợp bị bệnh AFM. Trong khi đó, không có một ca bệnh AFM nào trong năm ngoái. Nguyên nhân khiến số trường hợp mắc bệnh bại liệt này tăng lên vẫn chưa được xác định.

Sau 4 tuần điều trị, giờ đây Ezra có thể đi đứng trở lại, mặc dù cánh tay trái của cậu bé vẫn chưa thể cử động được.  (Mai Đức)