21/11/2016 | 0

Cảnh báo về nguy cơ tiềm tàng tại bãi đậu xe

Cảnh báo về nguy cơ tiềm tàng tại bãi đậu xe

Arlington, Virginia. (CBS) – Một số liệu kinh ngạc cho thấy mối nguy hiểm tiềm tàng ngày càng cao khi người đi bộ băng qua bãi đậu xe.

Theo CBS News, từ ngày hôm nay tới hết ngày thứ Tư, có thể có hơn 137 triệu người Mỹ lái xe vào bãi đậu xe để đi mua sắm cho lễ Thanksgiving. Hội đồng an toàn quốc gia cảnh báo có thể 2 phần 3 tài xế bị phân tâm khi họ tìm kiếm chỗ đậu xe. Còn ngành công nghiệp bảo hiểm cho biết trong 5 vụ đụng xe, có một vụ xảy ra tại bãi đậu xe.

Phần đầu của đoạn video cho thấy một tài xế tông thẳng vào người mẹ trẻ đang đẩy chiếc xe, trong đó có đứa trẻ mới 15 tháng. Người mẹ trẻ 24 tuổi chết tại chỗ. Đứa bé may mắn còn sống.

Cảnh sát Wisconsin cũng phát hành đoạn video, cho thấy một tài xế mất tự chủ, lái xe đâm sầm vào 9 chiếc liên tiếp trước khi dừng xe lại. Điều kỳ diệu là không có ai bị thương nặng.

Thống kê của Hội đồng an toàn quốc gia cho thấy mỗi năm có trung bình 60 ngàn người bị thương, 500 người bị cán chết và 50 ngàn vụ va chạm xe, xảy ra ngay tại bãi đậu xe. Điều đáng cảnh báo là giới hạn tốc độ trong bãi đậu xe chỉ có 5 dặm một giờ, nhưng nhiều người bị phân tâm, phóng xe lên tới 50 dặm một giờ.

Nhiều người cho rằng vào bãi đậu xe là họ có quyền sử dụng điện thoại, nhắn tin, chat qua ảnh. Đó là nguyên nhân chính của rất nhiều vụ tai nạn. (Mai Đức)