08/12/2014 | 1

Cảnh báo về lừa đảo qua email giả của FedEx

Cảnh báo về lừa đảo qua email giả của FedEx

New York, New York. (CBS) – Các chuyên gia cảnh báo kẻ lừa đảo giả mạo làm nhân viên FedEx, gởi email cho nạn nhân để thu thập thông tin cá nhân họ.

Theo các chuyên gia, email này nói một bưu phẩm không thể phát được do đó mời họ vào đường link để cập nhật password. Nhìn email có vẻ thật, nhưng khi họ click vào đường link, họ có thể bị dẫn tới một website không an toàn. Website này sẽ hỏi họ nhiều câu hỏi để buộc họ cung cấp thêm thông tin. Claire Rosenzweig là chủ tịch Văn phòng Better Business Bureau của New York, nói đường link luôn dẫn mọi người tới chỗ những kẻ lừa đảo. Các chuyên gia nói đôi khi đường link tự động đưa phần mềm độc hại vào computer của nạn nhân, ghi lại các lần gõ chữ trên bàn phím để thu thập tất cả dữ liệu của họ.

Theo bà Rosenzweig, thời gian này là mùa mua sắm online và lừa đảo. Bà cảnh báo mọi người nên thận trọng vì bọn lừa đảo thường giả làm các nhà bán lẻ, ngân hàng, UPS và những dịch vụ giao hàng khác. Jessica Prunell nói cô từng nhận được email của UPS, hoặc của người nào đó tự nhận là UPS, và vì cô biết rõ về mánh lới này nên không bao giờ đọc email. Theo bà Rosenzweig, khi nhận được email loại này, người tiêu thụ nên gọi điện thoại cho công ty và hỏi kỹ lại cho chắc ăn. (Mai Đức)