17/06/2015 | 2

Cảnh báo tình trạng sử dụng ma túy quá liều ở New Jersey

Cảnh báo tình trạng sử dụng ma túy quá liều ở New Jersey

Roselle, New Jersey. (CBS) – Một nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh dịch CDC cho thấy tỷ lệ sử dụng heroin quá liều đang gia tăng tới mức báo động.

Morgan Thompson là một người mẹ trẻ đồng thời đang cai nghiện ma túy, cho biết cô bắt đầu uống rượu lúc 13 tuổi, và khi tròn 18 tuổi thì nghiện heroin. Lúc đó, cô biết bản thân có thể chết bất cứ ngày nào, nên cách đây 5 năm cô tìm cách cai nghiện ma túy và thành công. Hiện nay cuộc sống của một phụ nữ 24 tuổi chuyển sang một ngã rẽ khác. Cô tốt nghiệp một trường college và đang làm công việc tư vấn về cai nghiện ma túy cho giới thiếu niên.

Theo thống kê của CDC, hiện nay tỷ lệ tử vong vì sử dụng ma túy quá liều tăng gấp ba lần kể từ năm 2010. Hầu hết các nạn nhân là đàn ông da trắng. Trong khi đó, tỷ lệ phụ nữ sử dụng heroin cũng tăng lên và nhiều hơn phái nam. Morgan nói trong thời gian nghiện ma túy, cô không sử dụng ống chích mà chỉ hít vào mũi. Một tổ chức ủng hộ việc cai nghiện nói rằng vấn đề thường bắt đầu từ tủ thuốc của gia đình. Họ gọi các tủ thuốc là con đường dẫn đến ma túy. Cheryl Stankov mất cậu con trai sau khi cậu sử dụng heroin quá liều và hiện nay bà được huấn luyện để sử dụng Narcan để giải độc. Bà nói nếu cảnh sát thông báo về việc cung cấp dụng cụ Narcan sớm hơn, con trai bà sẽ không chết. (Mai Đức)