14/10/2017 | 0

Cảnh báo tình trạng hôi của giữa lúc cháy rừng vẫn tiếp tục ở Bắc California

Cảnh báo tình trạng hôi của  giữa lúc cháy rừng vẫn tiếp tục ở Bắc California

Sonoma County, California. (Reuters) – Nhân viên cứu hỏa tiếp tục chiến đấu với ngọn lửa trong ngày Thứ Sáu 13/10, cho biết số người chết hiện nay là 32. Dự đoán danh sách này vẫn còn tăng lên, trong khi hàng trăm người vẫn còn được cho là mất tích.

Theo các nhà chức trách, dù nhân viên cứu hỏa có đạt được sự tiến triển trong việc dập tắt một phần ngọn lửa để bắt đầu việc tái định cư cho một số khu vực di tản, họ vẫn chuẩn bị cho một đợt nóng khô và gió mạnh khác, khiến các trận cháy rừng lại bùng lên.

Trong thời gian này, Biện Lý Cuộc Sonoma County phát hành cảnh báo về tình trạng hôi của đang có khuynh hướng lan rộng. Công tố viên Sonoma County cam kết sẽ sử dụng toàn bộ nhân lực để truy tố bọn tội phạm.

Con số 32 người chết đánh dấu sự mất mát to lớn nhất từ một vụ cháy rừng được ghi nhận ở California. Con số tử vong trong đám cháy rừng Griffith Park ở Los Angeles năm 1933 là 29 người. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cảnh báo với vận tốc gió 60 dặm một giờ, và với độ ẩm chỉ có 10% như hiện nay, những trận cháy rừng ở miền Bắc California như được tiếp thêm điều kiện thuận lợi, và có thể tiếp tục gây nguy hiểm trong ngày Thứ Bảy.

Sở Cảnh Sát Sonoma County xác nhận hiện nay có ít nhất 3,500 ngôi nhà và nhiều cấu trúc khác hoàn toàn bị đám cháy North Bay đốt cháy ra tro. (Mai Đức)