18/09/2015 | 0

Cảnh báo sóng thần làm cư dân Nam California bối rối

Cảnh báo sóng thần làm cư dân Nam California bối rối

Santa Monica, California. (CBS) – Sau khi phát hành cảnh báo sóng thần cho Nam California đêm thứ Tư, tổng đài 911 nhận hàng trăm cuộc gọi, hỏi họ có nên di tản không.

Sang ngày thứ Năm, nhiều người vẫn còn bối rối trước cảnh báo của Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Quốc gia, gởi tới họ qua điện thoại di động. Có người nhận cảnh báo từ ứng dụng thời tiết. Họ nói sau khi đọc xong cảnh báo, họ cảm thấy thực sự sợ hãi. Ở Santa Monica, cả cư dân lẫn du khách đều nói họ không hiểu nguyên nhân gì khiến Trung tâm đưa ra cảnh báo, mặc dù sau đó cảnh báo bị hủy. Một phụ nữ đắn đo trước ý định đi ra bãi biển, trong khi chồng bà vẫn còn hoang mang vì không biết chuyện gì thực sự xảy ra.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp của Los Angeles County xác nhận việc nhân viên phát hành cảnh báo cho báo chí, mặc dù không rõ cảnh báo này có cần thiết không. Nhiều cư dân quan sát bờ biển, nhận thấy các đợt sóng cao nhất là 1 foot. Orange County cũng hành động tương tự, và sau đó tổng đài 911 báo cáo nhận được hàng trăm cuộc gọi về việc di tản. Cho dù mối nguy hiểm là có thật, cư dân Nam California sẽ không nghe còi hụ như ở Chile. Los Angeles County và Orange County từng hụ còi khi có nguy cơ sóng thần, nhưng giờ đây không còn nữa. (Mai Đức)