03/10/2016 | 0

Cảnh báo những tên hề có âm mưu tấn công khủng bố

Cảnh báo những tên hề có âm mưu tấn công khủng bố

New York, New York. (CBS) – Khi mùa Halloween tới gần, xu hướng ngày càng có nhiều người mặc đồ hóa trang đi ra đường. Nếu chỉ là hù ma dọa quỷ thì không có vấn đề. Đằng này, họ hóa trang thành chú hề và đe dọa giết bọn trẻ hoặc đánh bom trường học.

Cảnh sát Philadelphia và nhân viên Bộ Nội An đang điều tra một số bài viết đáng sợ trên Instagram, sử dụng ngôn ngữ nghe rất hề nhưng nội dung lại cho nổ tung các trường. Ở Cincinnati, Ohio, một ngôi trường phải cho đóng cửa, sau khi một phụ nữ báo cáo bị một người mặc đồ chú hề tấn công. Phụ nữ cho biết người này mặc đồ sọc đỏ hoặc sọc cam, đeo mặt nạ và có chiếc mũi đỏ. Một số báo cáo bất thường ở Greenville South Carolina, vào tháng 8, được cảnh sát chú ý.

Trong thời gian đó, bọn trẻ cho biết nhiều chú hề cho chúng tiền và dụ chúng vào trong rừng. Kể từ đó, hình ảnh chú hề đi trên đường ngày càng gia tăng. Khalique Owens là phụ huynh ở Long Island, cho biết một chú hề nặc danh viết trên trang Facebook, đe dọa giết chết bọn trẻ ở một trường tiểu học, khiến nhà trường không dám cho học sinh ra chơi. Owens nói điều khiến mọi người hoang mang là không biết những chú hề này nói giỡn hay nói thật.

Ở Lagrange, Georiga, cảnh sát bắt 4 người khi họ còn mặc đồ chú hề, với cáo buộc đe dọa khủng bố các trường. Cho biết tới hôm nay, cảnh sát bắt được ít nhất 12 người trên toàn nước Mỹ vì đưa ra nhiều đe dọa trên mạng xã hội. (Mai Đức)