30/12/2015 | 0

Cảnh báo nhiệt độ đóng băng ở nam California

Cảnh báo nhiệt độ đóng băng ở nam California

Burbank, California. (CBS) – Trong những ngày này, nếu quý vị cho rằng miền nam California lạnh cóng thì chưa nhằm nhò đâu, nhiệt độ trong những ngày tới sẽ khắc nghiệt hơn.

Bắt đầu từ thứ Hai tuần này, nhiệt độ miền Nam California tụt xuống mức gần đóng băng, hoặc đóng băng. Và theo các nhà dự báo thời tiết, đợt lạnh giá này tiếp tục cho đến cuối tuần này hoặc đầu tuần sau. Hôm thứ Ba, Burbank và Van Nuys chỉ 31 độ, trong khi đó Los Angeles ấm hơn là 37 độ. Trong khu vực Antelope Valley và Palmdale, nhiệt độ tụt xuống mức không tưởng là 20 độ. Ojai ở Ventura County ấm hơn là 25 độ. Trong những ngày này, nhiệt độ ở Orange County, San Diego County và các quận hạt khác trong đất liền dao động từ 30 độ đến 40 độ. Đặc biệt Apple Valley thuộc sa mạc San Bernardino County chỉ còn 17 độ.

Các nhà tư vấn về sương giá phát hành cảnh báo về sương giá cũng như hiện tượng đóng băng, tới các khu vực ở miền nam California, đặc biệt những thành phố trong đất liền và gần sa mạc. Cảnh báo có hiệu lực mỗi ngày từ nửa đêm cho tới giữa sáng. Cư dân trong vùng cần mặc quần áo dày và ấm mỗi khi ra đường. Nhiều người mua thêm máy sưởi cá nhân đặt trong phòng ngủ để giữ không khí ấm áp. Họ cũng cẩn thận che chắn các luống hoa đề phòng sương giá quá lạnh đốt cháy hết hoa tươi và lá non. (Mai Đức)