12/05/2015 | 1

Cảnh báo nạn lừa đảo của các công ty dọn nhà

Cảnh báo nạn lừa đảo của các công ty dọn nhà

Washington, DC. (CBS) – Hiện nay chính phủ đang thực hiện một chiến dịch mới, cảnh báo với khách hàng về sự lừa đảo của các công ty dọn nhà.

Trong cảnh báo nói về việc hư hỏng hoặc mất mát tài sản gia đình, cũng như tăng giá phí tổn đột ngột. Clarissa O’connell cho biết việc dọn nhà từ California sang Texas của gia đình cô biến thành một ác mộng. Giờ đây cô không biết phải làm gì để lấy lại những món đồ bị mất. Hoặc phải quên chúng đi hoặc phải mua những món đồ mới. Clarissa nói cô nhận được ước tính phí tổn của công ty và đồng ý, nhưng vào tới ngày dọn nhà, công ty tăng lên 4,600 Mỹ kim. Đồ đạc của gia đình thì nhiều tuần sau mới tới và nhiều món bị hư hỏng hoặc mất mát. Clarissa đệ đơn khiếu nại lên Cơ quan An toàn Vận chuyển Hàng hóa Liên bang.

Cơ quan này cho biết trong hai năm qua, họ nhận được khoảng 6 ngàn đơn khiếu nại về các công ty dọn nhà trên toàn quốc. Trung bình mỗi ngày nhận được hơn 8 đơn khiếu nại. Đơn khiếu nại nhiều nhất ở Florida, tiếp theo là California, New Jersey, New York và Texas. Daphne Jefferson là Giám đốc Cơ quan An toàn Vận chuyển Hàng hóa Liên bang, cho biết nạn lừa đảo trong việc vận chuyển của các công ty là có thật, và là một vấn đề quan trọng. Khách hàng cần phải nghiên cứu và tính toán trước khi thuê một công ty dọn nhà.

Clarissa nói cô chỉ muốn lấy lại tiền mà công ty đòi thêm trước đó. (Mai Đức)