12/01/2017 | 0

Cảnh báo nạn buôn bán tình dục qua giải Super Bowl Texas 2017

Cảnh báo nạn buôn bán tình dục qua giải Super Bowl Texas 2017

Houston, Texas. (CBS) – Trận chung kết Super Bowl sắp diễn ra ở Houston, Texas, sẽ thu hút từ hàng ngàn tới hàng chục ngàn du khách. Những lễ hội thể thao quan trọng như vậy thường dẫn đến việc gia tăng buôn bán tình dục.

Tuy nhiên một tổ chức tôn giáo cũng đoán được điều này, vì thế họ chuẩn bị mọi thứ để ngăn chặn những đường dây mua bán tình dục.

Sam Hernandez là nhân viên quản trị của tổ chức Elijah Rising. Cô cho biết đây là một tổ chức từ thiện dựa trên niềm tin tôn giáo, thiết lập văn phòng tại nơi từng là nhà chứa gái mại dâm. Họ dự định đưa hơn 300 tình nguyện viên từ khắp nơi trên đất nước tới đây, làm việc trong thời gian thành phố diễn ra Super Bowl.

Sam cho biết kế hoạch của Elijah Rising là tập hợp tình nguyện viên, huấn luyện và điều động họ ra ngoài đường, nơi phụ nữ bị bán vào ngành kỹ nghệ tình dục. Họ sẽ tìm cách nhận ra nạn nhân và đưa nạn nhân thoát khỏi đường dây mua bán tình dục trong ngày hội thể thao.

Cũng theo Sam Hernandez, tình nguyện viên sẽ vào quán rượu, câu lạc bộ thoát y, khách sạn, tiệm xoa bóp, đưa số điện thoại nếu nạn nhân cần sự giúp đỡ. Họ cũng thiết lập một ngân hàng điện thoại, kêu gọi phụ nữ đừng đăng quảng cáo cung cấp tình dục và đề nghị giúp họ thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

Tiếc rằng, theo CBS News, nhu cầu hoạt động mại dâm ở Houston là có thật, diễn ra quanh năm chứ không đợi đến ngày hội Super Bowl. (Mai Đức)