20/12/2016 | 0

Cảnh báo không nên dùng debit card khi mua sắm

Cảnh báo không nên dùng debit card khi mua sắm

San Francisco, California. (CBS) – Cuối năm được cho là mùa mua sắm nhộn nhịp nhất ở Hoa Kỳ, đồng thời cũng là mùa bọn tội phạm lợi dụng thời cơ, ra tay hành động. Chúng có thể lấy thông tin khách hàng bằng cách đột nhập vào các thẻ, và đặc biệt gây nguy hiểm cho người thường sử dụng debit card để trả tiền.

Michelle Hilliard là một trong những nạn nhân bị kẻ gian lấy 500 Mỹ kim trong checking account của cô. Sau khi phát hiện vụ mất tiền, Michelle lập tức gọi cho Chase để báo cáo. Cô được cho biết số tiền sẽ bồi hoàn trong vòng 12 giờ. Nhưng một tháng trôi qua mà vẫn không có gì thay đổi.

Hết sức thất vọng, cô liên lạc với phóng viên CBS News và phóng viên này liên lạc với Chase. Họ không hiểu tại sao tài khoản của Michelle bị đột nhập, nhưng một tuần sau, số tiền 500 Mỹ kim được trả vào checking account của cô.

Theo Sean McQuay thuộc tổ chức Nerd Wallet, đôi khi ngân hàng phải mất cả tháng mới có thể trả lại tiền bị mất vào tài khoản của khách hàng. Ông McQuay nói rằng câu chuyện của Michelle là lời cảnh báo cho người có thói quen sử dụng debit card. Ông khuyên họ nên sử dụng credit card mỗi khi có thể.

Ông nói debit card là vật đại diện cho checking account, là sự hiện hữu tiền mặt, nếu để bọn xấu ăn cắp được thông tin trong debit card, điều đó ảnh hưởng tới hoạt động tài chính của cá nhân. Michelle hiểu được vấn đề và cho biết từ nay, khi đi mua sắm, cô chỉ sử dụng credit card thay vì debit card. (Mai Đức)