19/09/2014 | 0

Cảnh báo kẻ lừa đảo giả làm nhân viên thuế IRS

Cảnh báo kẻ lừa đảo giả làm nhân viên thuế IRS

New York, New York. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết bọn lừa đảo đang lấy cắp của người dân một số tiền khổng lồ, và việc giả danh nhân viên thuế IRS để lừa đảo ngày càng tăng lên chứ không giảm đi.

Liliana Molina nói cô rất hoảng sợ khi nhận được cú điện thoại của một người tự xưng là nhân viên IRS, và đe dọa sẽ làm cho cô bị bắt. Người bên kia đầu dây nói cô gian lận tiền hồi thuế, mắc nợ IRS một số tiền lớn và phải trả lại ngay, nếu không sẽ phải ngồi tù. Lúc đó, cô sợ hãi đến mức cả người run lên và không nói được lời nào. Sheila Soh cũng là nạn nhân của vụ lừa đảo giống vậy. Lúc đó cô nghĩ rằng IRS không thể nói dối hoặc không bao giờ nói dối. Người bên kia đầu dây nói Sheila mắc nợ 30,000 Mỹ kim, nếu cô không trả lại ngay, sẽ có người tới bắt và đưa cô về nhà giam. Cô không thể cưỡng lại lời đe dọa này nên làm theo mệnh lệnh của ông ta.

Không riêng gì Liliana và Sheila, mà hàng chục người khác cũng hành động tương tự. Bị kẻ lạ khủng bố và đe dọa, họ cung cấp thông tin thẻ tín dụng, hoặc chuyển tiền, hoặc trả theo những cách nào mà cảnh sát không thể lần ra dấu vết của chúng. Theo IRS, họ không bao giờ đe dọa báo cảnh sát hoặc trục xuất về nước. Nếu khách hàng gặp những cú điện thoại như vậy, nên cúp máy, đừng cung cấp bất cứ thông tin gì cho chúng. (M. Đức)